Đọc truyện cười mới nhất - Truyện Cười 247

Góc tâm sự


 • Viết cho năm 2018 của Canh Ngọ ( Tuổi Ngựa - 1990 )

  Viết cho năm 2018 của Canh Ngọ ( Tuổi Ngựa - 1990 )

   

  Năm vừa rồi đối chiếu theo tử vi ,
  Nam 90 chủ sao La Hầu ảnh hưởng, Nữ 90 chủ sao Kế Đô ảnh hưởng.
  2 sao này chủ thị phi, kiện tụng đổ vỡ cả trong tình cảm lẫn tiền bạc, rất xấu trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống.
  Cũng là năm thứ 2 trong hạn tam tai ( năm thứ 2 của tam tai là năm mà tạm dừng công việc gì mà dừng thì rất khó để thực hiện lại ).
  Đồng thời là năm Ngọ - Dậu xung khắc
  Nên vận hạn của 1990 ( trừ 1 số cá nhân đặc biệt ) có thể quy vào 2 tứ "cực xấu" để hình dung.
  Nhưng dù sao cũng chúc mừng vì câu nói này - đại nạn không chết tất có hậu phúc.
  2018 này, tuổi Canh Ngọ tổng quan sẽ được:
  Về sự nghiệp: có cơ hội mới để thăng tiến cũng như chuyển đổi các công việc mới. Dễ gặp quý nhân tạo điều kiện cho. Tuy nhiên hiện tượng tán tài vẫn diễn ra. Làm được nhưng chưa giữ được.
  Múc độ tích lũy thấp. Nhìn chung vẫn bị bệnh tìm hoài không thấy tiền của mình đâu.
  Tuổi Canh Ngọ là tuổi thích đi, thích giao lưu, thích các công việc mang tính chất được di chuyển nên không gian môi trường văn phòng, nhà nước thường khiến tuổi này cảm thấy bức bối, không được an yên.
  Vậy nên nhiều cá nhân Canh Ngọ coi việc làm việc tại môi trường tự do kinh doanh là hướng đi lí tưởng của bản thân mình.
  Tuổi Canh Ngọ lại dễ có số làm quan hơn do tính thích nghi / tùy biến / biết điều của bản thân mình khi sinh hoạt tập thể - vậy nên nếu đang trong môi trường nhà nước làm việc thì nên tiếp tục duy trì.
  Suy cho cùng, có quyền sẽ có thể có tiền, nhưng có tiền chưa chắc đã có quyền.
  Về tình cảm: qua năm 2018 tâm thái của tuổi 90 sẽ bình hòa hơn. Qua đây hạn chế bớt sự nóng giận, gây sự vô cớ. Giúp cho các mối quan hệ được an ổn, bản thân có sự nhìn nhận rõ ràng về sự đúng sai.
  Vận hạn xấu năm 2017 vừa rồi cũng là cơ hội để Canh Ngọ nhận ra ai là ai là người ở cạnh mình khi khó khăn, ai là người rời xa lúc mệt mỏi.
  Vậy nên hãy trân trọng những mối quan hệ đáng trân trọng, học cách lãng quên quá khứ sẽ giúp cho tình cảm thăng hoa hơn, yêu đời hơn.
  Nhân tiện mà nói sự đào hoa cũng sẽ chớm nở cho những người đang còn độc thân.
  Lời khuyên tổng quan
  Năm 2018 này mọi thứ khởi sắc dần nhưng đừng vì thế mà chủ quan cùng đừng vì vậy mà chểnh mảng. Nhà cao nghìn tần cũng phải xây từ viên gạch mà lên. 2018 này là cơ hội đặt gạch cho các bạn 90, chưa phải là thời điểm hưởng thụ hay lười biếng.
  Về sự tụ tập, hạn chế sự nóng vội. Hạn chế cái mồm, hạn chế nói rồi mới nghĩ, nghĩ thì đã muộn - lúc ý sẽ tránh được thị phi, tay bai vạ gió.
  Hạn chế chán nản, thiếu kiên trì, dễ buông bỏ khi không được như ý, dễ mặc kệ công việc thì tình cảm không được thăng hoa.
  Bạn cần phải ngẫm và thành thật thì mới khắc phục được những thiếu sót trong con người mình. Vì việc xuống đáy sẽ khiến con người ta nhận ra được nhiều điều, sự trưởng thành từ những đau khổ, thất bại luôn vững hơn sự trưởng thành từ sự êm đềm nâng niu.
  Canh Ngọ là số bôn ba, nhưng càng đi càng vất vả sẽ càng ra tiền.
  Ngựa, chỉ cần đi đúng đường, phi nước đại thì không ai có thể vượt qua.
  Và lần này chắc chắn, khi vòng tuần hoàn thịnh vượng trở lại, Canh Ngọ sẽ có đủ điều kiện để đi thật xa, và 2018 chính là năm đầu tiên vòng thịnh vượng bắt đầu.
  Chúc các bạn canh ngọ một năm 2018 an lành.

  Read more »
 • KHÔNG AI NỠ RỜI XA NGƯỜI MANG HẠNH PHÚC ĐẾN CHO MÌNH

  Khi một người rời xa bạn có thể được ngụy trang dưới nhiều lý do như: không hợp nhau, có người thứ 3, yêu lâu rồi chán…Tuy nhiên, căn nguyên và gốc rễ sâu xa của những điều trên là bởi vì: NGƯỜI ĐÓ KHÔNG CẢM THẤY HẠNH PHÚC TRONG TÌNH YÊU VỚI BẠN. Bởi vì nếu có, không ai từ bỏ hạnh phúc để đi tìm bất hạnh cả. Hạnh phúc là điều mà cả nhân loại này tìm kiếm.

  Nếu họ thấy hạnh phúc, họ sẽ không bao giờ chán bạn.
  Nếu họ thấy hạnh phúc, họ không dại gì tìm người thứ 3 để đánh đổi.
  Nếu họ thấy hạnh phúc, họ sẽ bỏ qua những khuyết điểm của bạn và còn cảm thấy đáng yêu.

  Một cô gái tâm sự với tôi rằng: Vì sao em chung thủy, tốt tính, yêu anh ấy hết lòng mà vẫn bị bỏ rơi? Nghe qua thì thấy cô ấy thật đáng thương, nhưng hỏi ra mới biết, tình yêu của cô ấy đầy rẫy những điểm bất ổn: sự kiểm soát quá mức, sự chiếm hữu, sự đòi hỏi vô lý, cách giao tiếp kém duyên…Dù tình yêu trong lòng cô ấy vẫn tràn ngập, nhưng chàng trai không cảm nhận được, anh ta chỉ thấy sự mệt mỏi, phiền phức và cuối cùng rời đi.

  Một chàng trai khác thì kể rằng: Tại sao em làm quần quật để lo cho tương lai 2 đứa, mà cô ấy vẫn nói là em không quan tâm và đòi chia tay? Chàng trai đang dùng cách nghĩ của nam giới để quy chụp vào phụ nữ. “Sự quan tâm” mà người phụ nữ cần được thể hiện qua cách anh trò chuyện, ở bên cô ấy, nói những lời yêu thương, trân trọng cô ấy, khen ngợi cô ấy…

  Đôi khi bạn nghĩ rằng mình không làm gì sai cả, nhưng chỉ là bạn TƯỞNG thế thôi. Vì chúng ta đã sống mấy chục năm trong hình hài và suy nghĩ của mình rồi, chúng ta dễ bị áp đặt cách suy nghĩ của mình vào người khác.

  Trong thời gian qua, chúng tôi (những người sáng lập Fanpage Tâm lý học tình yêu) đã phối hợp cùng các chuyên gia tâm lý thực hiện khóa học “Tâm lý học tình yêu cơ bản”. Đây là một khóa học đặc biệt vì nó khai thác tình yêu dưới góc độ tâm lý, nhưng không nhằm mục đích thao túng người mình yêu, mà là mang đến phương pháp để làm cho người mình yêu cảm thấy hạnh phúc.

  Bạn sẽ hỏi tôi: Trao đi hạnh phúc để được gì? Nhỡ người ấy trả lại cho mình đau khổ thì sao?

  Tôi rất thích câu văn này của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: “Tâm hồn chúng ta được sinh ra là để chờ đáp lại niềm yêu mến đến từ một tâm hồn khác. Nó giống như chiếc ống sáo, sẵn sàng reo lên khi ngọn gió mùa hè thổi qua.”

  Người ấy là chiếc ống sáo, vẫn đang ở đó để chờ khoảnh khắc được rung lên. Bạn hãy là ngọn gió, hãy thổi hạnh phúc đến và nhìn xem chiếc ống sáo sẽ reo vui như thế nào. Bởi lẽ bất cứ ai cũng cần được yêu thương. Tất cả mọi sự bực dọc, giận dữ, thất vọng…trong tình yêu, chẳng qua là vì người ta cảm thấy mình không được yêu thương ĐỦ mà thôi. Đôi khi cuộc tình tan vỡ không phải vì 1 trong 2 là kẻ xấu, mà bởi vì họ không biết cách mang lại hạnh phúc cho nhau.

  LỢI ÍCH KHI THAM GIA KHÓA HỌC:
  - Hiểu rõ hơn về những nhu cầu, tình cảm, mong muốn của chính mình trong tình yêu
  - Trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người khác phái
  - Tự tin vạch kế hoạch chinh phục “nửa kia” bằng các chiến thuật tâm lý thú vị
  - Tăng cường khả năng thấu cảm, biết đặt mình vào vị trí của đối phương để ứng xử một cách thông minh, tinh tế và sâu sắc.
  - Khiến người ấy ngày càng yêu bạn nhiều hơn.

  ƯU ĐÃI DÀNH CHO HỌC VIÊN:
  - Được hỗ trợ tư vấn tâm lý qua email hoặc inbox
  - Giao lưu, kết bạn với hàng trăm học viên khác qua nhóm kín của chúng tôi.

  Read more »
 • 3 loại cơm không ăn, 3 loại tình không động và 3 loại người không qua lại

  Có 3 loại cơm không nên ăn

  1Ăn quá no

  Sức khoẻ là vấn đề vô cùng hệ trọng, cần ưu tiên hàng đầu. Ăn đừng ăn quá no, cũng chớ nên ăn nhanh, uống nhanh bởi cái tuổi ăn to nói lớn của ta đã qua lâu rồi. Khi bưng bát cơm ăn, hãy ghi nhớ vì bao tử, vì huyết áp của mình ăn uống vừa đủ. Ông cha ta nói: “Họa từ miệng ra, bệnh từ miệng vào” là có ý tứ như thế. 

  2Ăn thức ăn nhiều mỡ

  Trăm thứ bệnh đều bắt nguồn từ chất béo mà ra, các loại dầu mỡ là thực phẩm chứa nhiều năng lượng. Chúng tích tụ trong cơ thể chúng ta lâu ngày sẽ chuyển biến thành chất béo. Đối với sức khỏe mà nói thì đây là vấn đề rất nguy hại nên cần hạn chế tối đa thức ăn có nhiều dầu mỡ. Thay vào đó bạn nên ăn nhiều món luộc, món không dầu mỡ. Đừng vì để chế biến thức ăn thêm nhiều hương vị hấp dẫn mà cho nhiều dầu mỡ, ăn càng nhiều thì nguy cơ bệnh tật càng lắm. 

  3. Ăn cơm tiếp khách, tạo mối quan hệ

  Chúng ta đã qua những năm tháng phấn đấu, nỗ lực không ngừng trên đường đời, cũng đã có được nhiều kinh nghiệm tích luỹ, các mối quan hệ làm ăn cũng ngày một phong phú. Chính vì vậy đôi khi không tránh khỏi những lúc có người nhờ vả, giúp đỡ, mời tiệc rượu. Loại cơm này tốt nhất vẫn là không nên ăn nếu không muốn há miệng mắc quai. Việc làm được thì làm, việc không làm được thì từ chối thẳng, chớ nên vì cả nể, lưỡng lự mà miễn cưỡng tự làm khó bản thân.

  3 loại tình không nên động đến 

  1. Làm người trung gian

  Những vấn đề phát sinh về phương diện tình cảm sẽ ngày một nhiều. Bạn bè thân hữu sẽ có xu hướng tìm chúng ta để trợ giúp một số vấn đề khúc mắc trong chuyện tình cảm, quan hệ ứng xử. Ví như ai đó bất đồng với nhau, ai đó có thù oán hay có chuyện vợ nọ con kia, họ đều tìm đến xin bạn một lời tư vấn. 

  Nhưng những việc này tốt nhất chúng ta không nên can thiệp. Tình cảm là chuyện tế nhị, lỡ lời là có thể kết oán hận, lỡ làm cũng có thể hối hận muôn đời. Hai người xung đột đến mức không thể hòa giải thì rất khó lại hòa hợp được với nhau. Bạn nhúng tay can thiệp có khi còn làm tình hình xấu tệ. 

  Tình cảm con người là một thứ phức tạp, không dễ đoán định. Hơn nữa, Phật gia cũng giảng về chữ “duyên”. Duyên phận, duyên tình đều là những điều đi theo người ta không chỉ ở trong một kiếp. Duyên rắc rối như dây tơ hồng, bạn nghĩ mình có thể gỡ bỏ chúng không?

  2. Say nắng tình cảm bên ngoài 

  Với một số người, khi cuộc sống gia đình trở nên không còn êm ấm, hoặc người bạn đời của họ quá đam mê công việc mà bỏ bê việc chăm sóc gia đình, hoặc hai người từ lâu đã không còn có thể ngồi xuống cùng nhau chia sẻ. Cũng chính vì lý do đó mà rất nhiều người bắt đầu tìm nguồn vui bên ngoài, bắt đầu bằng việc cảm mến và “say nắng” người khác. 

  Nhưng bạn hãy nhớ kĩ rằng ở tuổi này, chỉ cần một một phút không thanh tỉnh đi nhầm đường thì coi như bao nhiêu cố gắng mấy chục năm qua như gia đình, sự nghiệp, con cái đều thành dã tràng xe cát hết cả. “Say nắng”, cảm mến ai đó không phải vợ chồng mình chính là bước đi đầu tiên dẫn người ta đến con đường ngoại tình, phản bội vậy.

  3Không yêu người chênh lệch tuổi tác quá nhiều

  Thời buổi hiện nay, văn hoá suy đồi, sở thích của giới trẻ ngày một có nhiều biến dị. Có một số thanh niên thích được yêu những người phụ nữ lớn tuổi, có kinh nghiệm. Lại có một số thanh thiếu nữ thích những người đàn ông trung niên chín chắn, ổn định. Vậy nên thường xuất hiện những kiểu tình cảm chị em, chú cháu. Với những mối tình chênh lệch tuổi tác, thế hệ như thế một khi đã bước vào rồi thì rất khó có thể bước ra. Hơn nữa, nhiều trường hợp không bị lừa gạt tiền bạc thì cũng là lừa dối tình cảm, sau cùng trở thành thân tàn ma dại, oán hận chẳng nguôi. 

  3 loại người không nên qua lại 

  1. Người không đứng đắn 

  Tuổi trung niên là lúc xuất hiện nhiều nguy cơ tình cảm nhất, đàn ông thì có bồ bên ngoài, phụ nữ thì có chồng không chung thuỷ. Nhưng có nhiều người không hiểu đó là sự bại hoại của đạo đức trái lại còn thích qua lại với những người “ông ăn chả, bà ăn nem” như thế. Họ không hạnh phúc và sẵn sàng gật đầu với những mối quan hệ bên ngoài.

  Như vậy đôi khi, chúng ta nghiễm nhiên trở thành kẻ thứ ba, là người tăng thêm nguy cơ phá vỡ hạnh phúc gia đình khác. Với những người không đứng đắn trong tình cảm, hãy có thái độ thích hợp, lịch sự nhưng dứt khoát, chớ nên chỉ vì một phút ngã lòng mà hủy đi hạnh phúc đã vun vén được cả hàng chục năm. 

  2. Người có cuộc sống sa đọa 

  Người sống sa đọa, chìm trong tệ nạn, tật xấu thói hư chính là đã đánh mất thiện lương của bản thân mình. Cuộc sống của chính mình, họ còn không quý tiếc thì mong chi họ quý tiếc ai? Tiếp xúc với hạng người này chính là thất sách vậy. Ông bà ta nói: “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng” quả không hề sai vậy.

  3. Người tính khí lên xuống thất thường

  Người tính khí thất thường thì không làm chủ được cảm xúc, vui buồn đều không đoán trước được. Họ cũng khá ích kỷ, thường bảo thủ. Khi thành đạt họ không có thói quen giúp đỡ người khác, lúc sa cơ lỡ vận họ lại thường cầu cạnh nhờ vả. Họ là một loại đa nhân cách, không ổn định, không kiên trì, dễ làm tổn thương người khác và không khoan dung.

  Đến tuổi trung niên, bạn đã có thể nhận rõ được người tốt kẻ xấu, người dở kẻ hay. Đối với những dạng người này, có lẽ bạn cũng cần cân nhắc. Nếu có đi lại, hãy giữ quan hệ bình thường, không cần thân quen quá mức. Nếu không đi lại thì tốt nhất từ sau cũng đừng nên tìm hỏi, làm thân.

  Minh Vũ

  Read more »
 • Điểm khác biệt trong tình yêu của đàn ông trưởng thành và đàn ông trẻ con

  Người ta nói rằng, chúng ta thường bỏ lỡ người tuyệt vời đã đến trong đời mình chỉ vì sự trẻ con trong tình yêu. Để rồi ngày đẹp trời nào đó, khi chúng ta đã đủ trưởng thành để biết gìn giữ và trân quý điều mình đang có. Thì bạn và tôi mới tiếc nuối nhận ra rằng, mình đã từng đánh rơi một người như thế, một tình yêu lí ra sẽ đẹp hơn thế.

  Đó chính là ranh giới phân biệt giữa mối tình trẻ con với một mối tình thật sự chín chắn. Bạn đủ trưởng thành trong tình yêu là khi…

  1. Không phải si mê mù quáng mà là động lực để phấn đấu từng ngày

  Tình yêu cũng như bao thứ khác trên cuộc đời này, nó không là vĩnh cửu. Có chăng, chỉ có phút giây đang sống trong tình yêu là vĩnh cửu. Tình yêu sẽ nhanh chết đi nếu hai người yêu nhau chỉ biết khóa cánh cửa cuộc sống của mình lại trong ánh mắt của “nửa kia”. Có thể, giai đoạn đầu, bạn sẽ thấy mọi thứ thật ngọt ngào và tuyệt vời khi đi đâu cũng có nhau, giờ phút nào cũng được nhìn thấy nhau, nhưng rồi sẽ nhàm chán sớm thôi. Bởi cái gì “quá” cũng nhạt.

  Một người trưởng thành, họ sẽ biết đem nguồn cảm hứng mạnh liệt của một người đang yêu để làm động lực phấn đấu cho cuộc sống. Vì người mình yêu, mà cả hai cùng cố gắng vun đắp tương lai để có được một cái kết đầy viên mãn. Họ biết lãng mạn khi yêu nhưng không quên đối mặt với thực tại cuộc sống. Và điều này, tình yêu trẻ con không thể nghĩ đến được.

  2. Lấy niềm tin để nuôi lớn tình yêu, chứ không đâm đầu yêu rồi ngờ vực

  Một tình yêu trẻ con, sẽ luôn mang cảm giác trống trải không an toàn mỗi khi không gặp mặt, không liên lạc được với người ấy. Những suy nghĩ tiêu cực luôn trực chờ trong tâm chí bạn, nó sẽ ăn mòn cảm xúc yêu thương và để sự ngờ vực, ghen tuông lấn chiếm. Cảm thấy cuộc sống thật ngột ngạt đúng không!

  Nhưng khi đã đủ trưởng thành, tình yêu của bạn sẽ mang một màu sắc khác. Bạn sẽ có nhiều việc để làm và để nghĩ hơn là suốt ngày chăm chăm xem người ấy đang làm gì, ở đâu khi không ở cạnh mình. Hơn thế nữa, một tình yêu bền vững sẽ chỉ được xây trên niềm tin vững bền.

   

  3. Tuy hai mà là một, chứ không phải một mà sớm tan thành hai

  Người trưởng thành có thể yêu cuồng nhiệt nhưng không xem nó là tất cả. Cách họ giữ lửa trong tình yêu đôi khi nằm ở sự độc lập. Họ không quấn lấy nhau như sam mọi lúc mọi nơi, tôn trọng quyền riêng tư tối thiểu của nửa kia, có những sở thích, đam mê của riêng mình. Cái họ dành cho nhau không phải là tình yêu mù quáng, mà biết tạo động lực để cả hai hoàn thiện bản thân mình hơn. Có như vậy, tình yêu mới thi vị và không sớm nhàm chán.

   

  4. Tuyệt đối không giải quyết vấn đề qua màn hình điện tử vô cảm, nhất định phải gặp mặt

  Chỉ khi “face to face – mặt đối mặt”, bạn mới nhìn rõ được tâm lí đối phương và biết hướng giải quyết tốt nhất cho vấn đề của cả hai. Bạn có công nhận rằng, khi giải quyết mọi chuyện qua những tin nhắn nhạt tênh hiện trên màn hình điện tử vô cảm, thì sau trận tranh cãi nảy lửa, sẽ đáp bằng sự im lặng không đầu không đuôi. Như vậy, tình yêu trẻ con sẽ có muôn vàn lí do để giận dỗi và cãi vã. Riêng với người trưởng thành, họ yêu nhau với thứ tình cảm chín chắn, thường cãi nhau về tương lai của cả hai và chọn các gặp mặt để giải quyết mâu thuẫn.

  5. Ưu tiên sự tự nhiên hơn là áp đặt

  Những người trưởng thành, họ sẽ nghiệm ra được, mọi thứ trong tình yêu cũng cần được diễn ra tự nhiên như cái cảm xúc nguyên thủy của nó. Bạn chỉ thật sự muốn ở bên một người khi bạn thật lòng yêu người đó, chứ không phải dùng lí trí để gượng ép con tim. Vậy nên, thay vì áp đặt, một tình yêu chín chắn sẽ thích sự tự nguyện hơn rất nhiều.

  6. Chấp nhận quá khứ và hướng đến tương lai, tuyệt đối không phán xét

  Cuộc đời của mỗi người, ai cũng sẽ có 3 mốc thời gian quan trọng là quá khứ, hiện tại và tương lai. Người ta chỉ hơn nhau ở chỗ, biết làm gì với những thời điểm đó để cuộc đời mình tốt đẹp hơn. Một người trưởng thành khi yêu sẽ hiểu được, ai cũng có quá khứ, quan trọng là hiện tại, tương lai là thứ để phấn đấu. Thế nên, một khi đã yêu, họ sẽ luôn xoa dịu vết thương lòng cho nỗi đau trong quá khứ của người ấy. Tuyệt đối không phán xét và lấy quá khứ của người khác để dằn vặt.

   

   

  Read more »
 • Nếu gặp chàng trai có 10 đặc điểm này, hãy cưới ngay anh ấy!

  Một ngày nếu bạn gặp được chàng trai có 10 đặc điểm này, nhất định hãy tự gả mình…cho chàng.

  Yêu hình dáng của bạn

  Dù lúc bạn xinh đẹp hay xấu xí, béo hay gầy, để mặt mộc với ánh mắt lờ đờ sau một đêm “cày phim” không ngủ hay make up xinh xắn, rạng ngời như một nàng công chúa thì chàng vẫn yêu bạn.

  Con trai yêu bằng mắt, nhưng nếu anh ấy tỏ ra thị lực của mình “kém” trước hình dáng có thể thay đổi theo tháng ngày của bạn, thì anh ấy là một người đàn ông đáng tin tưởng.

  Khi cãi nhau thì luôn điềm tĩnh

  Chàng là người có đủ kiên nhẫn và bình tĩnh để ngăn lại mọi cuộc xung đột giữa hai người. Con gái thường mất kiểm soát, lúc giận dỗi dễ làm những hành động điên rồ, thiếu suy nghĩ. Lúc đó chắc hẳn bạn cần một người có đủ điềm tĩnh để “hạ sốt”, để giảng giải đúng sai, để khiến cả hai không “tức nước vỡ bờ”. Hay nói cách khác, hãy tìm một người có khả năng dung hòa tính cách của bạn

   

  Hứa ít, làm nhiều

  Có thể nói rằng những chàng trai hay hứa hẹn thì lại không đáng tin cậy bằng một người hứa ít, làm nhiều. Chàng bình thường có thể khiến bạn tức điên lên vì không vẽ những viễn cảnh xa vời về một tương lai màu hồng, nhưng lại là người quan tâm, lắng lo cho bạn từng tí một, lúc bạn cần thì luôn ở bên cạnh. Chàng cũng ít nói ba từ “anh yêu em” nhưng khiến bạn luôn cảm nhận được tình yêu sâu sắc.

  Dù con gái hay yêu bằng tai, nhưng nếu tìm một người để lấy, hãy dùng cả trái tim mình nữa.

  Lạnh nhạt với tất cả các cô gái, ngoại trừ bạn

  Đó là một người khiến bạn có thể yên tâm hoàn toàn, tin tưởng hoàn toàn. Chàng có thể tiếp xúc với nhiều cô gái xinh đẹp hơn bạn, giỏi giang hơn bạn nhưng luôn giữ khoảng cách với những người đó, không bao giờ khiến bạn phải nghi ngờ và ghen tuông.

  Có thể hờ hững với mọi cô gái nhưng bạn thì không. Với anh ấy, bạn là duy nhất và duy nhất cũng chỉ là bạn mà thôi.

   

  Read more »
 • 10 ĐIỀU BẠN SẼ RẤT TIẾC NUỐI NẾU KHÔNG LÀM KHI YÊU

  Không quá khó khăn để làm cho một mối quan hệ thành công tốt đẹp. Nếu bạn nhìn thấy ông bà mình, bạn sẽ có thêm niềm tin vào một tình yêu vĩnh cửu hơn.

   

  Mặc dù có thể đã từng rất nhiều lần vì nhiều lí do khác nhau, tình yêu đó có thể sắp tan vỡ rồi. Nhưng thật may mắn là tay họ vẫn nắm chặt như thế để đi tiếp chặng đường này. Vậy bí mật đằng sau đó là gì?

  Bạn có biết rằng đã có rất nhiều người thấy nuối tiếc và hối hận vì đã không tạo ra nhiều kỉ niệm trong tình yêu của mình hay không. Họ đã bỏ lỡ nhiều điều tuyệt đẹp trong mối quan hệ của mình mặc dù có thể nó rất nhỏ bé, đến nỗi bạn chưa từng quan tâm xem nó quan trọng thế nào.

  Dưới đây là 10 điều mà khiến người ta thường thấy tiếc nuối khi chưa thể hiện trong tình yêu:

  Không thể nói ra nỗi lòng của mình

  Có thể hai bạn đã quá lãng phí thời gian chỉ để duy trì cái tôi của bản thân mình. Nếu như bạn có thể nói ra cho đối phương biết về những gì bạn nghĩ, những gì bạn cảm thấy trong mối quan hệ này thì có lẽ mọi thứ đã tốt hơn so với thời gian qua.

  Không cười nhiều như bạn có thể

  Một mối quan hệ có tốt đẹp và hạnh phúc hay không, chính là nhìn xem nét mặt của người trong cuộc như thế nào để đánh giá. Đã bao lâu rồi bạn không được cười vui vẻ? Hay bạn chỉ có thể gối đầu bằng nỗi buồn và nước mắt vào mỗi đêm? Hãy tìm cách giải quyết triệt để vấn đề và lấy lại nụ cười trên môi của mình như ngày trước bạn nhé.

  Không được thử những điều mới lạ

  Có phải đôi khi bạn cảm thấy tình yêu của mình thật nhàm chán? Đúng giờ thì nhắn tin hỏi nhau ăn gì chưa, tối tối thì cùng nhau đi dạo, đến những ăn quen đến không thể quen hơn, rồi lại đưa nhau về, nhắn tin chúc nhau ngủ ngon. Ngày này qua ngày khác đều là những điều đó, không có gì mới lạ cả. Tại sao 1 trong 2 bạn không ai đứng ra đề xuất những ý kiến mới lạ để thử cùng nhau? Như là lập kế hoạch cho những điều thú vị, cùng nhau thay đổi một vài thói quen cũ kĩ, điều này sẽ giúp hai bạn thấy vui vẻ khi bên nhau hơn. 

  Không thể hiện tình cảm nhiều hơn

  Thời gian qua đi sẽ cuốn theo những nồng nhiệt của buổi ban đầu. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không thấy hối tiếc vì đã lỡ đi quá nhiều cơ hội thể hiện tình yêu với người ấy nhé.

  Không dành nhiều thời gian cho nhau hơn

  Cứ mãi chạy theo những bộn bề của công việc và sự nghiệp khiến hai bạn dần lãng quên sự hiện diện của nhau. Nhưng đừng quên rằng, không phải chỉ có tiền mới giúp cho cuộc sống của bạn tốt hơn mà còn cả sự hỗ trợ của người ấy nữa. Do đó, hãy gạt công việc sang một bên và dành nhiều thời gian cho nhau hơn nhé.

  Không làm tan biến đi những khoảng trống

  Không biết cách giải quyết vấn đề sẽ tạo ra nhiều hối tiếc trong tình yêu của bạn. Có những khoảng trống không nên có trong mối quan hệ mà phải tìm cách để làm nó tan biến đi. Hãy thử một lần cố gắng xem nào! 

  Không giao tiếp với nhau

  Phụ nữ thường phàn nàn rằng bạn trai của họ không thường xuyên trò chuyện với họ. Do đó, các chàng trai à, hãy quan tâm người con gái của mình nhiều hơn bởi biết đâu rằng, cô ấy đang có tâm sự cần sẻ chia cùng bạn đấy. Đừng để một người con trai khác thay bạn làm điều này rồi hối hận muộn màng nhé.

  Không thể hiện tình yêu ra bên ngoài

  Có thể bạn là kiểu người không thích khoe khoang tình cảm, đúng, nhưng chỉ cần đừng làm quá lố là được. Bạn vẫn nên để mọi người xung quanh thấy được rằng hai bạn quan tâm và yêu thương nhau thế nào.

  Không ca ngợi đối phương thường xuyên

  Khi anh ấy mua tặng cho bạn một chiếc váy mới, chắc chắn anh ấy đang chờ đợi một lời khen hoặc một lời cám ơn từ bạn. Nhưng bạn lại tỏ ra dửng dưng và cho rằng chiếc váy đó là điều hiển nhiên mà bạn phải có. Thái độ này của bạn sẽ khiến anh ấy rất thất vọng đấy. 

  Chưa từng ở một mình trên phố đông

  Điều này nghe có vẻ điên rồ, nhưng bạn đã từng thử rời xa người ấy một khoảng thời gian chưa? Dạo bước một mình và ăn kem, đi dưới mưa hoặc bị lạc nhau ở một con phố nào đó? Khi gặp lại, chắc chắn sẽ khiến hai bạn thấy nhớ và yêu nhau nhiều hơn.

  Nếu hai bạn vẫn chưa từng thử làm 10 điều này thì hôm nay là một ngày thích hợp để bắt đầu đấy!

  Read more »
 • Những giấu hiệu nhận biết một gã đàn ông trưởng thành

   Những giấu hiệu nhận biết một gã đàn ông trưởng thành

  1. Điều đầu tiên cảm nhận được ở họ là sự điềm tĩnh, ánh mắt trầm tư. Họ sống chậm và có hơi hướng hưởng thụ cuộc sống

   

  2. Đàn ông trưởng thành không thể thiếu sự bao dung. Họ sẵn sàng thứ tha, sống tình cảm và trân trọng những điều đã qua.

   

   

  3.  Sống có trách nhiệm hơn với bản thân. Sẽ không còn những cái tặc lưỡi bất cần, sẽ nghĩ về hậu quả và gia đình trước khi quyết định làm việc gì đó.

   

   

  4. Họ sống có đam mê và luôn có ý thức nỗ lực vì tương lai

   

   

  5. Trong tình yêu, người đàn ông trưởng thành không còn chạy theo si mê và khao khát chinh phục nữa. Họ chọn sự chân thành gắn bó và sẵn sàng chia sẻ.

   

   

  6. Càng có tuối chữ Nhẫn càng khắc sâu trong tiềm thức của họ. Săn sàng nhận lỗi dù bản thân không làm gì sai. Nhẫn nhịn không chắc giải quyết được mọi vấn đề nhưng nó sẽ không làm mọi chuyện thêm xấu đi.

   

  7. Quyết đoán hơn, do dự không có trong từ điển của họ. Luôn kiên định với lập trường của mình nhưng không bao hàm ý bảo thủ.

   

  8. Tôn thờ chủ nghĩa độc lập. Độc lập trong suy nghĩ, hành động, kiểm soát tốt kinh tế. Biết tự chăm sóc bản thân và không chấp nhận dựa dẫm.

   9. Kiệm lời, chịu khó quan sát và lăng nghe. Tuy nhiên không phải trưởng thành khiến bạn khép mình lại. Đàn ông trường thành chỉ cởi mở với những người mà họ tin tưởng.

  Read more »
 • BIỂU HIỆN NGƯỜI YÊU CHUNG THỦY THÔNG QUA CÁCH NHẮN TIN

  Điện thoại hay tin nhắn chỉ là công cụ để khiến hai người hiểu nhau hơn, nhưng những lúc giận nhau, lời nói qua lại có thể khiến hai người cách xa nhau mãi.

   

  1. Câu từ chân thành

  Một người đàn ông chung thủy sẽ chỉ có bạn là đối tượng duy nhất để theo đuổi. Chàng bộc trực, thật thà và không lẻo mép. Chàng có thể hơi thô nhưng rất thật, không dài dòng hay lắt léo như những người khác. Đảm bảo bạn sẽ cảm nhận được rằng chàng khác hẳn với những người khác, hơi khô khan nhưng vẫn đầy tình cảm qua cách mà chàng nhắn tin với bạn mỗi ngày. 

   

  2. Luôn trả lời nhanh chóng

  Chàng luôn mong ngóng tin nhắn của bạn, xem bạn là trung tâm và mỗi khi tin nhắn đến thì sẽ trả lời nhanh nhất có thể. Chàng không bao giờ khiến bạn phải chờ đợi và nếu nói chuyện với chàng, bạn sẽ có một cảm giác rất tin tưởng và an toàn. Đôi khi, hãy thử biến mất một thời gian, chính sự sốt sắng tìm kiếm sẽ chứng tỏ tình cảm của chàng dành cho bạn.

  3. Nói ít làm nhiều

  Chàng nói cực ít, quan tâm vừa đủ, không phải cứ nhắn tin 24/24 mới chứng tỏ rằng chàng yêu bạn thật lòng. Lúc nhắn tin với bạn, chàng không hề hứa hẹn hay ba hoa khoác lác. Chàng tin rằng, bạn đủ thông minh để biết được tình cảm này của chàng nhiều và thật lòng như thế nào đúng không?

  4. Không giải quyết chuyện quan trọng qua tin nhắn

  Lúc hai người giận nhau, chàng không bao giờ giải quyết vấn đề chỉ bằng tin nhắn. Chàng muốn gặp bạn ba mặt một lời, muốn được nhìn sâu vào mắt bạn và hỏi những điều chàng thắc mắc. Điện thoại hay tin nhắn chỉ là công cụ để khiến hai người hiểu nhau hơn, nhưng những lúc giận nhau, lời nói qua lại có thể khiến hai người cách xa nhau mãi

  5. Chúc ngủ ngon mỗi tối và chào ngày mới mỗi sáng

  Chàng không bao giờ quên chúc bạn ngủ ngon mỗi tối và có một ngày mới tốt lành mỗi sáng. Đây chính là dấu hiệu để bạn nhận biết một người yêu chung thủy và thương bạn thật lòng. Chỉ khi nghiêm túc với bạn, chàng mới chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất, cốt chỉ để bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc mỗi ngày.

  Theo Một thế giới

  Read more »
 • Con người mỗi chúng ta ai cũng cần phải lớn...

  Con người mỗi chúng ta ai cũng cần phải lớn, ai cũng cần phải hoàn thiện bản thân từng ngày, từng giờ.

  Sẽ có thể những thay đổi của bạn ngày hôm nay mọi người chưa nhận ra, hoặc mỗi người bất ngờ chưa thích nghi kịp với sự thay đổi của bạn.

  Sẽ có người nghĩ tích cực, sẽ có người nghĩ tiêu cực. Nhưng đó không phải là lí do để cho bạn thoái thác việc trưởng thành hơn trong cuộc sống.

  Việc của bạn là thay đổi và hoàn thiện nữa lên, nhưng cốt yếu là sự phát triển giá trị cốt lõi để có được sự vững chắc trong sự trưởng thành.

  Khi đạo đức tính cách được thay đổi theo chiều hướng tích cực và nó thực sự đủ tốt, thì cái để cho mọi người hiểu bạn chỉ là thời gian mà thôi.

  Vì những điều gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được trái tim...
  Trong cuộc sống có những thứ mất đi rồi mới cảm thấy quan trọng với mình, nhưng con người đâu mấy ai biết rằng có những chuyện đã dám làm rồi thì sẽ không bao giờ có thể quay đầu.

  Tôi thì cũng có lòng tự trọng của riêng tôi. Đừng nghĩ cứ sai đi vì cuộc đời cho phép nhé, cuộc đời cho phép nhưng cuộc sống thì không đâu!

  Read more »
 • 20 câu nói lãng mạng trong tình yêu

  Nếu phải lựa chọn giữa việc yêu em và không khí để thở. Anh sẽ dùng hơi thở cuối cùng để nói lời yêu em.

  Nếu anh chưa từng thích em, anh sẽ không yêu em Nếu anh chưa từng yêu em, anh sẽ không nhớ em Nhưng anh đã yêu, đang yêu và sẽ mãi mãi luôn yêu em

  - Trong thời khắc u ám nhất, khi mà em sợ hãi điều gì đó, hãy nhớ rằng anh luôn ở bên em. Anh không phải là thiên thần và anh không thể thay đổi được số mệnh của em nhưng anh sẽ làm mọi điều cho em bởi vì em là một phần của đời anh.

  - Tôi thà làm một hồn ma, ở bên em như một linh hồn vất vưởng hơn là lên thiên đàng mà không có em.

  - Anh tin chắc rằng điều này sẽ không hề dễ dàng. Anh tin chắc rằng sẽ có một khoảnh khắc nào đó trong cuộc đời một trong hai chúng ta muốn rời bỏ. Nhưng anh cũng tin chắc rằng nếu giờ đây anh không ngỏ lời cùng em thì trong suốt quãng đời còn lại của mình, anh sẽ phải hối tiếc bởi vì anh biết rằng, trong trái tim anh chỉ duy nhất có em thôi.

  - Cảm giác mất mát duy nhất mà bạn thật sự cảm nhận được là khi bạn yêu một ai đó hơn cả chính bản thân mình.

  - Tình yêu tượng trưng cho sự vĩnh hằng. Nó làm mờ nhạt những cảm giác về thời gian, phá huỷ mọi ký ức của sự bắt đầu và kết thúc của mọi sợ hãi.

  - Tôi chỉ mất 1 giây để nói tôi yêu em nhưng phải mất cả cuộc đời để chứng tỏ điều đó.

  - Anh viết tên em trên cát nhưng sóng biển cuốn trôi đi, anh viết tên em trên bầu trời nhưng gió thổi bay mất, nên anh viết tên em trong trái tim anh nơi mà nó sẽ ở mãi...

  - Tôi thà được một lần cảm nhận mùi thơm từ mái tóc nàng, một lần được hôn đôi môi nàng, một lần được siết nhẹ đôi tay nàng còn hơn là sống bất tử mà không bao giờ có điều đó. Chỉ một lần thôi!

  - Tôi yêu em không bởi vì em là ai, mà chỉ là khi bên em tôi luôn là chính mình.

  ZArticle
  - Tình yêu giống như không khí mà chúng ta không nhìn thấy nhưng chúng ta luôn biết nó rất cần thiết! Điều đó cũng giống hệt như anh, em sẽ không bao giờ nhìn thấy anh nhưng anh luôn luôn ở cạnh em và em sẽ biết anh mãi luôn yêu em.

  - Nếu giọt nước là những nụ hôn, anh sẽ trao em biển cả/ Nếu lá là những ôm ấp vuốt ve, anh sẽ tặng em cả rừng cây/ Nếu đêm dài là tình yêu, anh muốn gửi em cả trời sao lấp lánh/ Nhưng trái tim anh không thể dành tặng em được vì nơi đó đã thuộc về em

  - Sắc thắm của hoa hồng hay sắc lam của hoa violet không bao giờ hấp dẫn bằng em. Anh mơ thấy em trong giấc ngủ, và khi tỉnh dậy anh lại nghĩ đến em. Điều mà anh có thể làm là anh phát điên vì em.

  - Một ngày nào đó khi anh chết đi hoặc đi đâu đó thật xa, anh sẽ viết tên em lên tất cả những vì sao, để người người có thể ngước lên nhìn và hiểu rằng em có nghĩa với anh nhường nào.

  - Khi nhìn lại một điều đau khổ… và em sợ nhìn về phía trước… Em hãy nhìn sang bên cạnh nơi mà anh luôn ở đó đợi em.

  - Hãy nhận một món quà đơn giản của anh vào mỗi buổi sáng, được bao bọc bởi sự chân thành, được buộc lại bằng sự quan tâm và được gắn vào với lời cầu xin cho em được bình yên và hạnh phúc mỗi ngày!

  - Mỗi ngày, khi Chúa mở cánh cửa thiên đường, Ngài nhìn anh và hỏi: "Điều ước hôm nay của con là gì?". Anh trả lời: "Xin Người hãy bảo vệ người đang đọc tin nhắn này!"

  - Nếu anh ở dưới địa ngục và em ở trên thiên đường, anh sẽ ngước lên nhìn và hân hoan cùng em. Nhưng nếu anh ở trên thiên đường và em ở dưới địa ngục, anh sẽ cầu Trời gửi anh xuống đó bởi anh biết rằng thiên đường sẽ chẳng còn là thiên đường nữa nếu thiếu em!

  - Với thế giới, bạn có thể chỉ là một người, nhưng với một người, bạn có thể là cả thế giới.

  - Nếu anh chưa từng gặp em, anh sẽ không thích em

  - Nếu phải lựa chọn giữa việc yêu em và không khí để thở. Anh sẽ dùng hơi thở cuối cùng để nói lời yêu em.

   

  Read more »
 • Học đại học để làm gì? - Tâm sự của chàng trai 8x khiến nhiều người trẻ suy ngẫm

   "Suy cho cùng, tấm bằng đại học nó chẳng có trách nhiệm gì với bạn cả. Nó không phải là tấm vé lên "chuyến bay vinh quang". Nếu bạn không có đam mê hoặc không có cơ sở để sử dụng nó, hãy cất nó đi hoặc treo lên như 1 bức tranh kỷ niệm".

  Mới đây, một đoạn status được chàng trai 8x S.L chia sẻ trên trang cá nhân nêu lên quan điểm về việc học đại học có thực sự cần thiết hay không đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

  S.L đã viết ra những tâm sự từ những trải nghiệm của chính bản thân mình. Anh chia sẻ rằng mình đã phí phạm 4 năm học đại học cho một tương lai nhàm chán. Tuy nhiên, sau những tháng ngày suy nghĩ, quyết tâm, cuối cùng chàng trai này đã thực sự tìm được sở thích, đam mê và theo đuổi nó tới tận bây giờ.

  Học đại học để làm gì - Tâm sự của chàng trai 8x khiến nhiều người trẻ suy ngẫm - Ảnh 1.

  Những chia sẻ và băn khoăn của chàng trai 8x về việc học đại học có thực sự cần thiết? - (Ảnh chụp màn hình)

  Theo S.L cho biết, anh theo học tại một ngôi trường danh tiếng, ra trường với một tấm bằng đẹp, vậy mà có thể phải làm công việc với mức lương 3 triệu/tháng ổn định ở quê: "tôi hiểu rằng bỏ ra hàng trăm triệu để xin được việc lương hơn 3 triệu là điều không hợp lý chút nào. Tính ra tôi sẽ mất gần chục năm không ăn uống, không chi tiêu thì mới hoàn lại được số tiền đó. Theo tôi nó là 1 sự đầu tư cực kỳ sai lầm mà rất nhiều các bác, các mẹ ở quê đã chạy việc cho con cái của họ theo cách như vậy, tất cả cũng chỉ vì cái "danh".

  Chàng trai 8x chia sẻ thêm, hiện giờ có rất nhiều bạn chạy theo phong trào "ổn định", "có việc" mà không hề suy nghĩ rằng việc đó có thật sự tương xứng với những gì bạn đã bỏ ra, có phải là niềm đam mê, ước mơ hay chỉ là những công việc nhàm chán mà bạn bắt buộc phải làm.

  Khi đã tìm được con đường đi đúng đắn sau nhiều tháng ngày phân vân, S.L đã có chia sẻ và lời khuyên dành cho mọi người, đặc biệt là các bạn còn đang là học sinh, sinh viên: "Đời người ngắn lắm. Tại sao cứ phải đi theo lối mòn cơ chứ? Mạnh mẽ lên, hãy đi theo con đường mình đã chọn và về đích nhanh nhất. Hãy luôn luôn tin vào bản thân mình. Quan trọng nhất: Hãy làm những việc đúng với đam mê, đam mê nhưng không hão huyền...".

  Học đại học để làm gì - Tâm sự của chàng trai 8x khiến nhiều người trẻ suy ngẫm - Ảnh 2.

  S.L, chàng trai 8x hiện đang làm kinh doanh trong lĩnh vực thiết kế và marketing - (Ảnh: Facebook)

  Chúng tôi xin được phép trích lại status của S.L:

  "Học đại học để làm gì?

  Đây cũng là câu hỏi mà sau khi ra trường hơn 5 năm rồi tôi vẫn chưa tự trả lời được cho bản thân mình. Tôi tốt nghiệp đại học chính quy 1 trường khá nổi tiếng ở HN. Sau khi ra trường, tôi đã về quê ít tháng chứ không xin đi làm ngay, về để có thời gian định hình lại rằng tôi sẽ làm gì, làm như thế nào và ở đâu? Thật sự thời gian này tôi bị mất phương hướng, tôi không biết sẽ làm gì dù cầm tấm bằng loại khá đỏ chót trên tay. Nếu lựa chọn giữa việc an phận theo ngành mình học, tôi sẽ có cuộc sống đều đều nhàm chán cả về công việc lẫn tiền bạc, còn chấp nhận ném bỏ tấm bằng đó đi? Liệu tôi có đủ can đảm? Bạn có đủ can đảm?

  Thấy tôi vò đầu bứt tai, bố mẹ tôi ban đầu động viên tôi lắm nhưng dần dần cũng tỏ ra sốt ruột khi tôi ra trường được nửa năm mà tôi chưa có ý định đi làm. Bố mẹ tôi đã định dồn hết tiền tiết kiệm và vay thêm họ hàng để "xin" việc cho tôi ở quê, một công việc lương khoảng hơn 3 triệu/tháng khi mới vào. Tôi đã gạt ngay đề nghị đó và tính toán cho bố mẹ tôi hiểu rằng bỏ ra hàng trăm triệu để xin được việc lương hơn 3 triệu là điều không hợp lý chút nào. Tính ra tôi sẽ mất gần chục năm không ăn uống, không chi tiêu thì mới hoàn lại được số tiền đó. Theo tôi nó là 1 sự đầu tư cực kỳ sai lầm mà rất nhiều các bác, các mẹ ở quê đã chạy việc cho con cái của họ theo cách như vậy, tất cả cũng chỉ vì cái "danh" rằng con mình ra trường đã có việc làm hoặc muốn cho con cái mình được "ổn định" có công có việc như bao người. Tất nhiên suy nghĩ và quan điểm này của tôi sẽ không áp dụng được với các gia đình có điều kiện, coi công việc chỉ đơn thuần là "công việc" mà không bị gánh nặng về tiền bạc.

  Quay trở lại thời còn là sinh viên. Tôi đã tiêu phí phạm hàng trăm triệu trong 4 năm đi học, tôi học cái chuyên ngành mà tôi chẳng nghĩ là nó có tương lai gì đối với cá nhân tôi, nhưng tôi vẫn đi học, vì dù sao tốt nghiệp cấp 3 xong và đỗ đại học cũng là bước ngoặt của mỗi đời người, tuy rất đáng trân trọng nhưng sau này tôi mới thấy đó thật sự sai lầm. Những gì tôi học được nó lại không thật sự phù hợp với các công việc mà tôi đam mê, thực sự theo đuổi. 4 năm đi học, nếm đủ vui buồn, đắng cay của cuộc sống sinh viên tỉnh lẻ xa nhà, nếp nhăn vất vả của bố mẹ tôi xuất hiện rất nhiều chỉ vì bốn chữ "được là sinh viên" của tôi.

  Suy cho cùng, tấm bằng đại học nó chẳng có trách nhiệm gì với bạn cả. Nó không phải là tấm vé lên "chuyến bay vinh quang". Nó chỉ chứng minh bạn là một con người bình thường như bao người khác! Nếu bạn không có đam mê hoặc không có cơ sở để sử dụng nó, hãy cất nó đi hoặc treo lên như 1 bức tranh kỷ niệm.

  Học đại học để làm gì - Tâm sự của chàng trai 8x khiến nhiều người trẻ suy ngẫm - Ảnh 3.

  Tôi nói vậy không phải là khuyên các bạn đừng đi học đại học. Mà muốn nói với các bạn rằng hãy chọn nghề thật kỹ, học gì? Sau này ra trường có hướng đi tiếp theo hay không? Đừng nghĩ tới chuyện may rủi rằng ra trường biết đâu xin được việc, vì cuộc đời không bao giờ có chuyện "giá như".

  Nếu ngay từ đầu các bạn có định hướng khác, kinh doanh, buôn bán hoặc làm bất cứ gì ra tiền mà không phạm pháp thì bạn hãy cân nhắc việc đi học đại học hay không, vì cho cùng, học đại học cũng chỉ để có công việc và có tiền nuôi sống bản thân, báo hiếu gia đình, vậy thì tại sao phải tốn thêm 3-4 thậm chí 5-6 năm để đi học đại học mà ngay bây giờ các bạn có thể làm được điều đó?

  Nếu được chọn lựa lại, tôi sẽ đi học thiết kế ngay từ đầu chứ không phải học xong đại học mới học tiếp như thế này, một công việc đúng với đam mê và sở thích của tôi, tôi tin với số tiền tôi tiêu trong 4 năm học đó nếu dùng vào việc đầu tư đúng chuyên ngành của tôi thì chắc giờ tôi đã khác rất nhiều.

  Đời người ngắn lắm. Tại sao cứ phải đi theo lối mòn cơ chứ? Mạnh mẽ lên, hãy đi theo con đường mình đã chọn và về đích nhanh nhất. Hãy luôn luôn tin vào bản thân mình. Quan trọng nhất: Hãy làm những việc đúng với đam mê, đam mê nhưng không hão huyền...

  Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn định hình được thực sự mình muốn gì và cần gì?

  Chúc các bạn thành công và định hướng được cuộc sống của mình ngay từ bây giờ để không phải bỏ lỡ nhiều cơ hội giống như tôi".

  Status của S.L đã nhận được nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng. Bên cạnh những ý kiến cho rằng dù thế nào đi nữa việc học đại học vẫn là cần thiết thì đa số đồng tình và cho rằng cần phải có một hướng đi đúng đắn cho đam mê và ước mơ trong tương lai.

  "Học cho cố tốn bao nhiêu tiền bạc tới khi ra trường không có được một công việc, thất nghiệp. Muốn có được việc tốn hàng trăm triệu rồi thì 1 tháng cũng 3, 4 triệu là cùng. Làm bao nhiêu năm để có lại số tiền đó? Cũng may tôi nghỉ học sớm nhưng tôi vẫn có công việc đàng hoàng, vẫn thành đạt như ai thôi", bạn T.H chia sẻ.

  "Bài viết quá chuẩn. Thực sự em thấy mình có suy nghĩ giống anh dù bây giờ em đang học 12. Em nghĩ là học đại học hay không thì suy cho cùng cũng chỉ để kiếm tiền nhiều hay ít. Em thấy không ít người học đại học mà sau khi ra trường bằng chỉ để cho đẹp. Hoặc nhiều người mất vài trăm triệu mà chỉ xin được việc làm lương ba cọc ba đồng. Bạn có thể lấy bằng đại học để hãnh diện, khoe với mọi người nhưng không thể sau này cũng về mà khoe với vợ bạn được. Xã hội này ai kiếm được nhiều tiền hơn người ấy giỏi. Mình không bảo học đại học không tốt. Nó rất tốt nếu bạn học đúng ngành, đúng đam mê của mình, có đầu ra tốt", B.B cho biết.

   
   
  Theo Phương Ly / Trí Thức Trẻ
   
  Read more »
 • 5 kiểu phụ nữ khiến đàn ông nghĩ rằng sẽ rất khó chinh phục

  Khuôn phép, có học

  Con trai nghĩ: Con gái ngoan thường đi về sớm, không đi khuya, trầm quán… thì làm sao mà cưa đổ các nàng bây giờ. Vì họ luôn luôn có những chuẩn mực cho người yêu và tình yêu của họ.

  Thành đạt, kiếm ra tiền

  Những người phụ nữ quá thành đạt, kiếm được nhiều tiền luôn khiến đàn ông cảm thấy e ngại khi tiếp xúc. Những mẫu phụ nữ này thường khiến đàn ông ngưỡng mộ hơn là tìm kiếm làm người yêu hay làm vợ, bởi họ rất sợ nép vế trước người phụ nữ của mình.

  Cô nàng quá đẹp

  Bề ngoài là điều đầu tiên khiến cho phụ nữ được đấng mày râu để mắt tới. Với một người phụ nữ đẹp, không thiếu gì các chàng trai vây quanh và “xin chết” nhưng chính vì nổi bật nên tiêu chí chọn bạn đời của họ quá cao. Họ thường muốn một nửa của mình phải có tiền, có quyền, có địa vị trong xã hội và đôi khi là chút nhan sắc. Nhưng thật khó để kiếm một người hoàn hảo như thế. Nếu có thể may mắn tìm được người có một trong số những tiêu chí đó thì cũng chưa chắc đã đi tới hôn nhân.

  Phụ nữ ít nói, khép kín

  Con trai nghĩ: những cô nàng khép kín, ít nói… thường là những cô gái khó có thể bị chinh phục. Bởi nàng không mở lòng thì làm sao mà chàng hiểu đây.

  Nhưng sự thật: Con gái càng khép kín lại càng dễ bị cua vì cơ bản họ đang rất cần một nửa còn lại để giúp bản thân cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Bạn chỉ cần tiếp xúc nhiều với nàng, bỏ thêm tý quan tâm, làm cho nàng cười thì thành công sẽ ngoài sức tưởng tượng đấy.

  Cô gái truyền thống quá mức

  Một cô gái truyền thống quá mức thường đặt nặng việc chọn lựa người bạn trai của mình, điều ấy luôn khiến đàn ông lo ngại, rằng liệu họ có đáp ứng được các tiêu chuẩn của cô nàng hay không.

   

  Theo: Khỏe & Đẹp

  Read more »
 • Phát hiện chồng ngoại tình, người vợ đã có quyết định không thể tin nổi

  Người ta ghen tị với Hằng, ngưỡng mộ Hằng vì Hằng có được Thắng – người chồng xứng đáng cho điểm 10 chất lượng. Thắng có ngoại hình nổi bật, sáng láng, tài năng thì khỏi phải bàn, cả về trong công việc lẫn cách giao tiếp, ứng xử trong xã hội. Có mấy ai gặp Thắng mà không bị Thắng thu hút đâu. Hằng nghe người ta thán phục mình mà cũng chỉ biết ngậm ngùi cười cho xong câu chuyện.  Các cụ ta chẳng phải đã có câu “Nằm trong chăn mới biết chăn có rận” đấy hay sao ?

  Đúng, những điều về Thắng, người ta nói Hằng không hề phủ nhận. Nhưng cũng chính vì Thắng quá nổi, bật, quá sáng láng, quá thu hút nên Hằng lâm vào cái tình cảnh “không biết nói sao cho người thấu lòng mình”.

  Đã từ lâu lắm rồi, từ khi nào thì trong tâm thức của Hằng cũng không còn rõ nữa. Mẹ con Hằng đã không còn được ăn cơm tối cùng Thắng. Con trai nhỏ không còn đợi được Thắng trở về đọc cho nghe những câu chuyện cổ tích trước giờ đi ngủ. Là những đêm trời đã về 2 giờ sáng, Hằng vẫn phải ngồi đợi cửa chờ Thắng trở về. Là những lần Hằng vô tình phát hiện trên cổ áo Thắng có vết son lạ, trên người Thắng có mùi hương nước hoa phụ nữ không phải là của Hằng. Là những tối nằm cạnh Hằng, nhưng điện thoại Thắng vẫn sáng, bởi lúc đó, Thắng đang bận nhắn tin với mấy cô chân dài nóng bỏng.

   

  “Em biết đấy, đàn ông lắm tài thường nhiều tật, chạy sao được khỏi nắng trời”. (Ảnh minh họa)

  Hằng biết, tất cả những việc Thắng làm Hằng đều biết hết. Nhưng Hằng im lặng. Mà người ta vẫn chẳng hay nói im lặng là đồng ý, là chấp nhận đó hay sao? Chính thế, nên người ngoài mới nghĩ gia đình Hằng luôn êm ấm. Êm ấm chỉ là không tranh cãi, hằn học với nhau? Êm ấm vì Hằng không làm rùm beng lên mọi chuyện. Êm ấm vì Hằng không muốn cuộc chiến nảy lửa kia diễn ra.

  Nói thực lòng thì cũng đã có lúc Hằng nghĩ tới chuyện li hôn. Nhưng…

  - Anh không muốn cuộc hôn nhân của chúng ta dừng lại. Anh vẫn yêu, thương em và con rất nhiều. Còn bên ngoài kia chỉ là những cuộc tình chớp nhoáng, những cuộc vui chơi qua đường sớm nở tối tàn. Em để bụng mấy chuyện đó làm gì chứ.

  Thắng nói đúng, Thắng có vụng trộm nhưng Thắng vẫn rất quan tâm và có trách nhiệm với mẹ con Hằng. Hằng vẫn cảm nhận được hơi ấm tình cảm từ Thắng. Nhưng than ôi cái sự chung chồng, nó giống như cục đá đè nặng lên tim, khó chịu và đau đớn vô cùng. Và Hằng muốn Thắng lựa chọn. Còn Thắng thì…

  Chi bằng đau đớn, dằn vặt, vật vã với nỗi đau kia thì hãy tìm cách sống thỏa hiệp với nó. (Ảnh minh họa)

  - Em không thấy ư, có những gã xét cả về ngoại hình lẫn trình độ đều không bằng anh vậy mà vẫn ngang nhiên ngoại tình , bỏ bê thậm chí là đánh đập vợ con. Còn anh, anh ngoại tình nhưng vẫn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ và trách nhiệm với gia đình, vẫn rất yêu thương em, quan tâm em. Em biết đấy, đàn ông lắm tài thường nhiều tật, chạy sao được khỏi nắng trời.

  Suy đi tính lại, bây giờ mà có ly hôn thì người chịu thiệt thòi nhất không phải là Hằng mà là con. Nó vẫn rất tự hào về ba nó. Trẻ con không có tội. Mà những lời Thắng nói cũng có cái lý của nó. Ở đời, có gì là hoàn hảo và tuyệt đối. Hằng muốn Thắng, từ thời điểm kết hôn tới lúc nhắm mắt xuôi tay, Thắng không có bất kì một người đàn bà nào khác bên ngoài, e rằng chẳng dễ dàng chút nào.

  Kinh doanh có lúc thua lỗ, hôn nhân cũng đầy khi sóng gió, làm người ai cũng sẽ phạm sai lầm, đến đi Hằng, cẩn thận như thế mà vẫn bị mất đồ đấy. Thôi thì cứ đành ép mình nghĩ, có chồng vụng trộm cũng giống như không may bị mất trộm vặt mà thôi. Nghĩ như vậy cho lòng thanh thản, cho trái tim dễ thở hơn. Chi bằng đau đớn, dằn vặt, vật vã với nỗi đau kia thì hãy tìm cách sống thỏa hiệp với nó. Cuộc sống này luôn đầy rẫy những điều bất công, ngang trái, phũ phàng chứ có phải lúc nào cũng đẹp như tiểu thuyết ngôn tình đâu.

   

   

  Theo Một thế giới

  Read more »
 • Những điều cực hay người cha dạy con trai về cách chọn vợ

  1. Khi chọn vợ, con đừng đặt bao nhiêu tiêu chuẩn này kia, cũng đừng nhìn hình mẫu như Mẹ của con. Ngày cưới Cha, Mẹ con chỉ là một người bình thường, còn rất nhiều khiếm khuyết. Đàn ông cần thời gian để gây dựng sự nghiệp thì phụ nữ cũng vậy, họ cần thời gian để hoàn thiện bản thân mình. Quan trọng con phải là một người đàn ông trưởng thành trong suy nghĩ, nếu cô ấy yêu con sẽ nỗ lực trở nên hoàn hảo hơn.
  bo_con_trai_2
   
   
  2. Yêu ai thì phải nói, theo đuổi hết mình, đừng bao giờ để cho phụ nữ phải mở miệng nói trước lời yêu. Đàn ông mà không chủ động được trong tình yêu thì cũng không làm nổi việc gì.
   
  3. Khi con chưa qua tuổi 30, vẫn còn độc thân là rất bình thường. Cha chỉ sợ 30 tuổi con vẫn lông bông chưa rõ nghề nghiệp, tương lai mù mịt, ước mơ vẫn nằm trên giấy. Còn tình yêu à, lúc nó chưa đến con hãy hưởng thụ cuộc sống riêng. Nhưng nhớ, đừng để độc thân quá lâu nhé, con trai.
   
  4. Sẽ có thời điểm, con phân vân giữa nhiều cô gái, yêu một cô gái xinh đẹp hay cô gái hiểu mình? Con ạ, lúc đó hãy nhớ giữ lấy cô gái nào từng làm mình khóc. Đó chính là người phụ nữ con yêu!
   
  5. Hãy tìm một cô gái thường cằn nhằn con về cách con tiêu tiền, thường giận con vì về muộn, thức khuya, hay ca thán vì mùi thuốc lá, bia rượu nồng nặc. Một người vợ để chung sống cả đời cần những “tính xấu” như thế.
   
  6. Cuộc đời con sẽ gặp nhiều người phụ nữ, có người sẽ muốn bên con trọn đời nhưng sẽ có không ít người chỉ muốn nhìn vào ví tiền của con. Người muốn gắn bó với con cả đời cô ấy sẽ chăm sóc cuộc sống của con, còn người suốt ngày lo tình cảm của cô ấy thì chỉ nhìn vào ví tiền mà thôi!
   
  7. Khi yêu một người phụ nữ thật lòng, họ có thể khóc vì con, tủi thân, giận dỗi nhưng đừng để người phụ nữ ấy im lặng. Bởi khi phụ nữ đã im lặng họ sẽ rời xa con đấy.
   
  8. Đừng bao giờ đánh phụ nữ, tuyệt đối không! Dù họ có dùng lời lẽ nặng nề hay hành động trẻ con như thế nào. Im lặng và rời đi là tất cả những gì con hãy làm lúc đấy. Phụ nữ mà, hãy chỉ để yêu thôi.
   
  9. Nếu không còn yêu thì chẳng còn gì phải nói!Nếu con mắc sai lầm thì hãy dũng cảm thừa nhận và xin tha thứ, cầu xin hay khóc trước người phụ nữ con yêu không có gì là xấu hổ. Không dám nhận trách nhiệm, ruồng rẫy người ta mới là người đàn ông đáng trách!
   
  10. Một cô gái đẹp có thể làm con cuốn hút nhưng sắc đẹp rồi cũng phai nhạt theo thời gian, hãy ở bên cạnh cô gái khiến con cảm thấy cuộc sống ổn định bình yên, vì con mà thay đổi, vì con mà yêu thương.
   
  11. Làm đàn ông khi yêu hãy mang cho người ấy cảm giác an toàn, nếu cô ấy ghen tuông vô lý hay kiếm cớ gây sự thì đừng tức giận, đừng nổi nóng, đừng vội vàng nói lời chia tay, hãy xoa dịu cô ấy bằng tình yêu của con, yêu thì mới ghen, hãy cho cô ấy thấy con xứng đáng là người đàn ông được cô ấy tin tưởng như thế nào….
   
   
   
  nguồn FB Hòa Augustino / webtretho.com
   
   
  Read more »
 • Sự khác biệt giữa phụ nữ thông minh và phụ nữ ngốc nghếch

  Sự khác biệt giữa phụ nữ thông minh và phụ nữ ngốc nghếch

  1. Phụ nữ ngốc chăm chăm vào khuyết điểm của đàn ông. Phụ nữ thông minh tán thưởng ưu điểm của đàn ông.

  2. Phụ nữ ngốc cãi nhau với đàn ông mọi lúc mọi nơi, khiến cho đàn ông mất mặt. Phụ nữ thông minh giữ thể diện cho đàn ông trước mặt người ngoài.

  3. Phụ nữ ngốc không ngừng bới móc quá khứ. Phụ nữ thông minh cùng đàn ông tạo dựng tương lai.

  4. Phụ nữ ngốc hạ thấp đàn ông. Cô ta quên rằng hạ thấp đàn ông cũng chính là hạ thấp bản thân. Phụ nữ thông minh tán thưởng đàn ông. Cô ta hiểu rằng tán thưởng đàn ông cũng chính là tán thưởng bản thân.

  5. Phụ nữ ngốc thích làm việc nhà. Phụ nữ thông minh biết tạo cơ hội cho kẻ khác làm việc nhà.

  6. Phụ nữ ngốc thích được tặng hoa. Phụ nữ thông minh thích được tặng quà.

  7. Phụ nữ ngốc sợ đàn ông già. Phụ nữ thông minh sợ đàn ông béo.

  8. Khi mua hàng, phụ nữ ngốc nhìn nhãn hiệu. Phụ nữ thông minh nhìn giá tiền.

  9. Phụ nữ ngốc xem đàn ông như cung tên, kéo càng căng, mũi tên bay càng xa. Phụ nữ thông minh xem đàn ông như cánh diều, thong thả giữ lấy dây diều trong tay.

  10. Phụ nữ ngốc ăn mặc vì mình. Phụ nữ thông minh ăn mặc vì đàn ông.

  11. Phụ nữ ngốc coi ly dị là kết thúc. Phụ nữ thông minh coi ly dị là bắt đầu.

  12. Phụ nữ ngốc muốn đàn ông hiểu mình. Phụ nữ thông minh muốn đàn ông không hiểu.

  13. Phụ nữ ngốc đánh giá đàn ông qua bạn của họ. Phụ nữ thông minh đánh giá đàn ông qua vợ của họ.

  14. Phụ nữ thông minh yêu đàn ông giàu có tử tế. Phụ nữ ngốc yêu đàn ông giàu có xấu xa. Chả ai thích đàn ông nghèo.

  15. Phụ nữ ngốc được mẹ chồng yêu. Phụ nữ thông minh được bố chồng yêu.

  16. Phụ nữ càng ngốc càng lấy chồng sớm. Phụ nữ càng thông minh càng lấy chồng muộn.

  17. Phụ nữ ngốc coi tất cả các cô gái đẹp hơn mình là kẻ thù. Phụ nữ thông minh coi tất cả các cô gái xấu hơn mình là bạn!

  Dĩ nhiên, những điểm khác biệt giữa phụ nữ thông minh và phụ nữ ngốc trên đây chỉ mang tính tương đối. Bởi lẽ, không phải cứ ngốc nghếch là thua thiệt, hay thông minh sẽ hưởng sung sướng. Dù bạn có ngốc nghếch hay thông minh, quan trọng bạn được là chính mình và luôn hạnh phúc, như vậy cũng đủ lắm rồi.

   

  Theo: Khỏe & Đẹp

  Read more »
RSS